Hướng dẫn công thức chuẩn bị món salad chay ngon từ cà rốt

Hướng dẫn công thức chuẩn bị món salad chay ngon từ cà rốt

Gửi bàigửi bởi ahrixedm » Thứ 5 06/12/18 10:39

Salad cà-rốt trộn bơ


Nguyên liệu chuẩn bị
2 kg cà rốt
1 đến 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
Muối
1 quả bơ lớn hoặc 2 quả bơ chín nhỏ
4 muỗng canh sốt salad chay
⅓ chén hành lá xanh (xắt nhỏ)
⅓ chén các loại thảo mộc lá tươi (húng quế, bạc hà, thì là và / hoặc rau mùi)
¾ muỗng cà phê muối
Hạt tiêu đen xay
Cách chế biến:
Làm nóng lò đến 425 độ F và chuẩn bị một tấm nướng lớn.
Để chuẩn bị cà rốt: Đầu tiên, gọt vỏ cà rốt. Sau đó, đặt riêng 3 củ cà rốt lớn sang một bên. Thái chéo các củ cà rốt còn thành các miếng dày khoảng dày và dài khoảng 1 ½ inch. Trên tấm nướng, đặt các miếng cà rốt vừa thái rồi dùng dầu ô liu rưới đều lên. Sau đó bạn rắc một chút muối đều lên các miếng cà-rốt trên tấm nướng. Cho khau vào lò và nướng từ 25 đến 30 phút, cho đến khi cà rốt mềm và chuyển sang màu vàng đậm trên các cạnh.
Trong khi chờ nướng, cắt 3 củ cà rốt còn lại thành những đường vòng rất mỏng. Đặt các vòng cà rốt vào tô, và đổ đầy phần còn lại của bát bằng nước lạnh và một ít đá. Đặt bát sang một bên. hướng dẫn lý do tại sao nên người ăn chay nên ăn yến mạch vào bữa sáng hàng ngày cho bạn.

Khi cà rốt trong lò đã chín, sắp xếp chúng trên một đĩa lớn. Chắt nước các miếng cà-rốt thái tròn rồi đặt lên trên các miếng cà-rốt nướng.
Thái bơ làm 4 rồi bỏ hạt. Cắt mỏng một nửa quả bơ và cẩn thận lấy thịt bơ ra bằng một cái muỗng lớn. Sắp xếp các lát bơ lên trên salad. Thái miếng vuông chỗ bơ còn lại rồi đặt lên salad
Nhẹ nhàng rưới đều sốt salad lên trên tô salad, cắt hành lá cũng những lá hương liệu đã chuẩn bị vào. Rắc một chút muối, hạt tiêu đỏ lên trên món ăn, trộn đều tất cả lên rồi thưởng thức món salad chay làm từ cà-rốt và bơ. tìm hiểu giá trị sức khỏe kì diệu mà “nấm” đem lại cho con người ???

Hình ảnh




Salad cà-rốt kiểu Thái Lan


Nguyên liệu chuẩn bị:
*Món salad:

¾ chén quinoa
1 ½ chén nước
2 chén bắp cải tím
1 chén cà rốt nghiền
1 chén đậu Hà Lan
½ chén ngò (thái nhỏ)
¼ chén hành lá (thái mỏng)
¼ chén đậu phộng rang muối
*Sốt đậu phộng

¼ cốc bơ đậu phộng mịn
3 muỗng canh nước tương xì dầu
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng cà phê gừng tươi
1 ½ muỗng canh nước chanh


Cách chế biến:
Nấu quinoa: Đầu tiên, rửa quinoa. Lấy một chiếc nồi cỡ trung bình, cho quinoa cùng 1 ½ chén nước vào. Sau đó, đóng nắp nồi, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi quinoa hấp thụ hết nước. Tắt bếp và để yên trong 5 phút. Mở nắp nồi, đảo quinoa lên rồi để sang một bên.
Trong khi đó nấu quinoa, ta tiến hành làm nước sốt đậu phộng: Đánh đều bơ đậu phộng và tương xì dầu lên. Thêm các thành phần còn lại rồi trộn đều lên. Nếu hỗn hợp sốt có vẻ quá dày để cho vào salad, hãy cho thêm một ít nước để làm loãng sốt.
Lấy một tô trộn lớn; cho quinoa nấu chín, bắp cải thái nhỏ, cà rốt, đậu Hà Lan, rau mùi và hành lá. Dùng đũa trộn đều tất cả lên, sau đó đổ vào nước sốt đậu phộng và trộn lên một lần nữa. Thưởng thức món salad cà-rốt chay kiểu Thái sau khi làm xong.

Nguồn bài viết: hướng dẫn 5 nguồn thực phẩm chay chứa probiotic mà bạn nên biết truyền thống
ahrixedm
Junior Member
Junior Member
 
Bài viết: 12
Ngày tham gia: Thứ 6 16/11/18 17:09

Quay về Môn phái khác

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron