Bát Cực Quyền

Bát Cực Quyền

Gửi bàigửi bởi apollo » Thứ 6 12/11/10 6:49

Em mới xem được mấy clip về một môn gọi là Bát Cực Quyền! Rất uy lực và mạnh mẽ.

Đánh giá:


Bát cực quyền được giới võ lâm Trung Quốc đề cao hết mực: “Văn dụng Thái cực an thiên hạ, Vũ hữu Bát cực định càn khôn”, có lẽ xuất xứ từ câu nói của Càn Long hoàng đế đời Thanh: "Đối với nhu phái và trong thời bình, chúng ta có Thái cực quyền, nhưng để chiến đấu và chinh phục, chúng ta có Bát cực quyền". Trong thực tế Thanh triều, hầu hết các hoàng đế đều học Bát cực quyền và dùng các võ sư của môn phái này làm hộ vệ hoặc làm giáo đầu cho các võ quan cao cấp của mình.

http://www.youtube.com/watch?v=22rnZ_t_ ... r_embedded
Không biết xếp vào nội gia hay ngoại gia quyền.
Nhìn anh béo này thì có vẻ giống nội gia nhà mình
http://www.youtube.com/watch?v=W-dyADxX ... re=related

Cũng có lưu thuyết nói rằng Phách quải quyền và Bát cực quyền có cùng một nguồn gốc và đã bị tách ra cách đây hàng trăm năm. Hiện nay ở Đài Loan có lưu hành loại quyền thuật hỗn hợp hai loại vừa Phách quải quyền và Bát cực quyền trong cùng một hệ thống quyền pháp.

Về phong cách, Phách quải quyền và Thông bối quyền rất giống nhau, ở một phương diện nhất định, hai môn này có hệ thống lý luận gần nhau tựa như cùng một nhánh các bộ môn quyền thuật miền Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên cách tiếp cận về kình pháp và kỹ xảo có phần khác nhau đôi chút, nhất là trong phần kết cấu các bài quyền.
Dĩ bất biến, Ứng vạn biến
Hình đại diện của thành viên
apollo
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Bài viết: 68
Ngày tham gia: Thứ 5 07/09/06 13:29
Đến từ: Vô Cực

Quay về Môn phái khác

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron